Bạn đang ở :   Tin tức-Sự kiện > Tin hoạt động
    Đăng Nhập
TIN HOẠT ĐỘNG

Tổ chức bồi dưỡng nâng cao hiệu quả hoạt động các HTX nông nghiệp

 Tổ chức bồi dưỡng nâng cao hiệu quả hoạt động các HTX nông nghiệp gắn với liên kết chuỗi giá trị trên địa bàn tỉnh Kon Tum

 Tổ chức bồi dưỡng nâng cao hiệu quả hoạt động các HTX nông nghiệp gắn với liên kết chuỗi giá trị trên địa bàn tỉnh Kon Tum

Thực tế cho thấy nhiều quốc gia có ngành nông nghiệp quan trọng như Argentina, Ethiopia, Pháp, Ấn Độ, Hà Lan, New Zealand và Mỹ cũng có các HTX mạnh. Tuy nhiên, hệ thống HTX (nhất là HTX nông nghiệp) phải đối mặt với những thách thức bên trong và bên ngoài. Những thách thức bên ngoài có thể liên quan đến thị trường, các quy định, cơ sở hạ tầng hoặc biến đổi khí hậu. Những thách thức bên trong của HTX thường là chuỗi giá trị sản phẩm. Thúc đẩy chuỗi giá trị trong sản xuất nông nghiệp được xem là giải pháp quan trọng để nâng cao giá trị sản phẩm một cách bền vững. Đặc biệt trong bối cảnh nông nghiệp đang phát triển mạnh mẽ như hiện nay, thì việc liên kết sản xuất theo chuỗi giá trị gắn với xây dựng thương hiệu hàng hóa càng cần thiết, nhằm khắc phục những hạn chế trong sản xuất, chế biến và tiêu thụ sản phẩm, góp phần nâng cao khả năng cạnh tranh của các HTX dịch vụ nông nghiệp. HTX là loại hình mà mục tiêu chính là đáp ứng được các yêu cầu và nguyện vọng của thành viên chứ không phải là tạo ra lợi nhuận. Trong tháng 10/2022, Liên minh Hợp tác xã tỉnh Kon Tum đã tổ chức 02 lớp bồi dưỡng nâng cao hiệu quả hoạt động các HTX nông nghiệp gắn với liên kết chuỗi giá trị trên địa bàn tỉnh Kon Tum.


(Đ/c Nguyễn Lâm Cảnh - Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh khai mạc lớp nồi dưỡng)

           Báo cáo viên lớp thứ nhất là thầy Nguyễn Đỗ Chiến, Giảng viên cao cấp SIYB – Tổ chức Lao động quốc tế (ILO); Giảng viên cao cấp CEFE - Liên minh HTX Việt Nam (VCA); Chủ tịch CLB giảng viên cao cấp SIYB ILO Việt Nam; Phó Chủ tịch CLB giảng viên cao cấp CEFE Việt Nam; Lớp thứ hai là Tiến sỹ Trần Minh Hải - Phó Hiệu trưởng Trường Cán bộ quản lý nông nghiệp và Phát triển nông thôn II.


(Quang cảnh lớp thứ nhất)

          Tham gia các lớp bồi dưỡng có các đồng chí là cán bộ quản lý, cán bộ chuyên môn nghiệp vụ của các hợp tác xã nông nghiệp trên địa bàn toàn tỉnh. Học viên được quán triệt về chủ trương, chính sách HTX giai đoạn 2021- 2025; Xây dựng chuỗi giá trị sản phẩm nông nghiệp gắn kết với phát triển mô hình hợp tác xã kiểu mới; Liên kết và tiêu thụ sản phẩm theo chuỗi giá trị; Thông tin thị trường nông sản trong nước đến tháng 10/2022, đồng thời được trao đổi những kinh nghiệm thực tế của các HTX trên địa bàn tỉnh để rút kinh nghiệm, phát triển HTX tốt hơn trong thời gian tới.


(Quang cảnh lớp thứ hai)

          Kết thúc lớp học các học viên nắm rõ hơn về hoạt động của Hợp tác xã nông nghiệp, gắn với việc liên kết và tiêu thụ sản phẩm theo chuỗi giá trị của Hợp tác xã.

                                                                                                                     Phạm Ngoan

 

Đăng bởi : Sở NN & PTNN KonTum Ngày đăng : 11/10/2022 Lượt xem : 372
Quay Về

HÌNH ẢNH
Get the Flash Player to see this rotator.
THÔNG BÁO
THÔNG TIN CHUNG
Website liên Kết