Hội nghị tuyên truyền Thành lập THT, HTX năm 2022 tại xã Mường Hoong, Đắk Glei

Hội nghị tập huấn tuyên truyền thành lập THT, HTX năm 2022 tại xã Mường Hoong, huyện Đắk Glei

Triển khai chương trình phối hợp giữa Liên minh HTX tỉnh với Tỉnh đoàn Kon Tum năm 2022. Trong 02 ngày 14-15 tháng 4 năm 2022, hai đơn vị đã phối hợp tổ chức tập huấn tuyên truyền hướng dẫn thành lập Hợp tác xã, Tổ hợp tác, phổ biến Luật Hợp tác xã năm 2012, cho hơn 60 đoàn viên, thanh niên 2 xã Mường Hoong và Ngọc Linh, huyện Đắk Glei.

(Quang cảnh tại Hội nghị)

Tại hội nghị tập huấn, đại biểu đã được trang bị các kiến thức cơ bản về HTX, THT; chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về kinh tế tập thể; Thông tư 07/2019/TT-BKHĐT, ngày 08/4/2019 sửa đổi bổ sung Thông tư 03/2014/TT-BKHĐT, ngày 26/5/2019 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư về hướng dẫn đăng ký HTX và chế độ báo cáo tình hình hoạt động của HTX, quy trình thành lập HTX, THT… nhằm nâng cao nhận thức về kinh tế tập thể cho đoàn viên, thanh niên. Sau hội nghị hy vọng các đoàn viên, thanh niên sớm liên kết hình thành các mô hình Tổ hợp tác, Hợp tác xã theo đúng bản chất, liên doanh, liên kết góp phần phát triển kinh tế tập thể huyện Đắk Glei nói riêng, tỉnh Kon Tum nói chung.

(Quang cảnh tại Hội nghị)

Thông qua lớp tập huấn nhằm tạo cơ hội để đoàn viên, thanh niên được trao đổi, thảo luận, chia sẻ những khó khăn, đưa ra những giải pháp thiết thực trong việc khởi nghiệp bằng mô hình Tổ hợp tác, Hợp tác xã.

Phạm Ngoan

Đăng bởi : Administrator Account Ngày đăng : 18/04/2022 Lượt xem : 365