Hội nghị tuyên truyền tập huấn hướng dẫn thành lập THT, HTX năm 2021 tại huyện Kon Plông

HỘI NGHỊ TUYÊN TRUYỀN, TẬP HUẤN HƯỚNG DẪN THÀNH LẬP HỢP TÁC XÃ, TỔ HỢP TÁC TẠI HUYỆN KON PLONG

Thực hiện Chương trình số 927/CTr-BCĐ, ngày 22/3/2021 của Ban Chỉ đạo phát triển kinh tế tập thể tỉnh Kon Tum về chương trình công tác năm 2021. Trong 02 ngày, ngày 16-17/12/2021 Ban Chỉ đạo phát triển kinh tế tập thể tỉnh phối hợp Ban Chỉ đạo phát triển kinh tế tập thể huyện Kon Plong tổ chức Hội nghị tuyên truyền, tập huấn hướng dẫn thành lập HTX, THT cho 37 đại biểu là Chủ tịch, Phó Chủ tịch xã, Thành viên hợp tác xã, Tổ hợp tác và các cá nhân, hộ gia đình có nhu cầu thành lập HTX, THT tại huyện Kon Plong - tỉnh Kon Tum.

Quang cảnh Hội nghị

Trong 02 ngày tập huấn, các đại biểu đã được truyền đạt các nội dung liên quan đến mô hình HTX kiểu mới theo Luật HTX năm 2012, đi sâu phổ biến về vai trò, nguyên tắc tổ chức hoạt động của HTX, định hướng phát triển hoạt động sản xuất, kinh doanh gắn với thị trường tiêu thụ, các dạng liên kết chuỗi giá trị và những yếu tố cần thiết thúc đẩy khả năng liên kết sản xuất, các cơ chế chính sách về phát triển kinh tế tập thể của Trung ương, của tỉnh... Trong đó nhấn mạnh sự cần thiết thành lập HTX, vai trò của HTX trong thời kỳ hội nhập; cũng như hướng dẫn các bước để thành lập HTX,...Đồng thời hướng dẫn, tư vấn, hỗ trợ các HTX tiếp cận chính sách hỗ trợ của Nhà nước, tạo điều kiện thuận lợi cho HTX, tổ hợp tác tiếp cận nguồn vốn tín dụng ưu đãi để đầu tư mở rộng sản xuất kinh doanh; khuyến khích HTX, tổ hợp tác liên doanh, liên kết, đầu tư kinh doanh, tiêu thụ sản phẩm; đẩy mạnh hỗ trợ xây dựng mô hình HTX, tổ hợp tác liên kết sản xuất, chế biến, tiêu thụ nông, lâm sản theo chuỗi giá trị và ứng dụng công nghệ cao ở những vùng sản xuất hàng hóa tập trung; xây dựng một số mô hình điểm, mang tính đột phá để nhân rộng, vai trò của HTX trong phát triển kinh tế - xã hội và xây dựng nông thôn mới.

Báo cáo viên tại Hội ngh

Lan Anh

Đăng bởi : Administrator Account Ngày đăng : 21/12/2021 Lượt xem : 347