Kiểm tra tình hình thực hiện Luật HTX năm 2012 đối với HTX NN & SXTM Sáu Nhung

Kiểm tra tình hình thực hiện Luật HTX năm 2012 đối với HTX Nông nghiệp sản xuất và thương mại Sáu Nhung - Huyện Đắk Hà

Trong 02 ngày 12-13/4/2022, Ủy Ban kiểm tra Liên minh HTX tỉnh Kon Tum đã thành lập Đoàn kiểm tra, kiểm tra tình hình thực hiện Luật HTX năm 2012 đối với HTX Nông nghiệp sản xuất và thương mại Sáu Nhung - Huyện Đắk Hà, theo Kế hoạch số 01/KH-UBKTr ngày 04/4/2022 của Ủy ban kiểm tra Liên minh Hợp tác xã tỉnh Kon Tum. Đồng chí Hà Năm - Phó Chủ tịch Liên minh HTX, Chủ nhiệm UBKTr LMHTX làm Trưởng đoàn, các đồng chí ủy viên UBKTr LMHTX, viên chức phòng Nghiệp vụ Liên minh HTX tình làm thành viên.

(Đoàn làm việc tại trụ sở HTX)

HTX Nông nghiệp sản xuất và thương mại Sáu Nhung, được thành lập từ năm 2012, đến nay đã có 113 thành viên liên kết và chính thức, có trên 300 ha cà phê kinh doanh, với số lượng trên 1.000 tấn nhân xô.

Đoàn đã đi thăm vườn cà phê của HTX và của thành viên HTX; thăm mô hình sân phơi năng lượng mặt trời, khu rang, xay, đóng gói cà phê sau thu hoạch; thăm cửa hàng trưng bày sản phẩm của HTX, hiện nay HTX đang bán các loại: cà phê bột pha phin, cà phê sâm pha phin, Hạt pha máy, và chiết xuất ra tinh coffee nguyên chất, cà phê sầu riêng, cà phê hạnh nhân, cà phê sữa uống liền...

(Thăm mô hình chế biến cà phê)

Đoàn đã kiểm tra tình hình thực hiện Luật HTX năm 2012 theo mốc thời gian từ năm 2021 đén thời điểm hiện tại. Sau kiểm tra đồng chí Trưởng Đoàn đã yêu cầu HTX bổ sung những nội dung còn thiếu bảm bảo quy định.

Kết thúc buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Tri Sáu - Chủ tịch Hội đồng quản trị, kiêm Gíam đốc HTX Nông nghiệp sản xuất và thương mại Sáu Nhung cảm ơn Đoàn kiểm tra đã chỉ đạo, hướng dẫn HTX điều chỉnh, hoàn thiện những nội dung còn thiếu sót.

Phạm Ngoan

Đăng bởi : Administrator Account Ngày đăng : 18/04/2022 Lượt xem : 372