Phối hợp với Hội ND tổ chức Hội nghị tuyên truyền tập huấn hướng dẫn thành lập THT, HTX năm 2021

LIÊN MINH HTX PHỐI HỢP HỘI NÔNG DÂN TỈNH TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TUYÊN TRUYỀN, TẬP HUẤN HƯỚNG DẪN THÀNH LẬP HỢP TÁC XÃ, TỔ HỢP TÁC

Triển khai Kế hoạch tuyên truyền, tập huấn, vận động, kiểm tra năm 2021, trong tháng 11 năm 2021 Liên minh HTX tỉnh phối hợp Hội Nông dân tỉnh tổ chức 02 hội nghị tuyên truyền, tập huấn hướng dẫn thành lập Hợp tác xã, Tổ hợp tác cho 116  đại biểu là hội viên Hội Nông dân và các cá nhân có nhu cầu thành lập tại hai huyện Kon Rẫy và Sa Thầy, tỉnh Kon Tum.

Quang cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị tập huấn, báo cáo viên của Liên minh Hợp tác xã đã tuyên truyền Luật Hợp tác xã năm 2012 và các chủ trương, chính sách liên quan đến hợp tác xã, giới thiệu các mô hình hợp tác xã điển hình....

Dự và phát biểu tại Hội nghị tập huấn, Đ/c A Pang - Phó chủ tịch Hội nông dân huyện Kon Rẫy cho rằng, việc thành lập hợp tác xã là một trong những tiêu chí quan trọng trong xây dựng nông thôn mới của huyện. Ngoài ra, việc tham gia, thành lập hợp tác xã còn giúp các cơ sở sản xuất, hội viên hội nông dân huyện có cơ hội giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong sản xuất kinh doanh đạt hiệu quả kinh tế cao. Ông cũng mong rằng, trong thời gian tới các cơ sở sản xuất, hội viên nông dân trong huyện sẽ liên kết lại với nhau để thành lập được hợp tác xã gắn với sản phẩm tiêu biểu của địa phương.  Đồng thời động viên nhân dân hình thành và phát triển các mô hình kinh tế tập thể, đáp ứng yêu cầu hội nhập theo định hướng của Đảng, Nhà nước.

Đ/c A Pang  - Phó Chủ tịch HND huyện Kon Rẫy

Đ/c Huỳnh Tấn Tài - Phó Chủ tịch UBND xã Mô Rai, huyện Sa Thầy

Báo cáo viên tại Hội nghị

Lan Anh