Bạn đang ở :   Tin tức-Sự kiện > Tin chuyên ngành
    Đăng Nhập
TIN CHUYÊN NGÀNH

Ngày Quốc tế Hợp tác xã năm 2021

 Ngày Quốc tế Hợp tác xã năm 2021: Cùng nhau xây dựng lại tốt đẹp hơn

 Ngày Quốc tế Hợp tác xã năm 2021: Cùng nhau xây dựng lại tốt đẹp hơn

Ngày Quốc tế Hợp tác xã năm 2021 sẽ là ngày 3 tháng 7 (thứ Bảy đầu tiên của tháng 7), có chủ đề: “Cùng nhau xây dựng lại tốt đẹp hơn”. Các hợp tác xã trên khắp thế giới sẽ giới thiệu cách họ đối mặt với cuộc khủng hoảng đại dịch COVID-19 bằng sự đoàn kết và khả năng phục hồi, đồng thời mang đến cho cộng đồng một sự phục hồi lấy người dân làm trung tâm và công bằng về môi trường.

Lễ kỷ niệm năm nay sẽ là Ngày Quốc tế Hợp tác xã lần thứ 27 được Liên hợp quốc công nhận và là Ngày Quốc tế Hợp tác xã lần thứ 99.

Thông điệp ngày Quốc tế Hợp tác xã năm 2021

Thông qua Ngày Quốc tế Hợp tác xã, các nhà hoạch định chính sách địa phương, quốc gia và toàn cầu, các tổ chức xã hội dân sự và công chúng nói chung có thể tìm hiểu về sự đóng góp của các hợp tác xã cho một tương lai công bằng cho tất cả mọi người.

Ông Bruno Roelants, Tổng giám đốc Liên minh Hợp tác Quốc tế (ICA) cho biết: “Trong năm ngoái, chúng tôi đã chứng kiến ​​mô hình hợp tác xã hoạt động vì lợi ích của con người và sự tôn trọng của hành tinh, nhấn mạnh ý nghĩa của phong trào hợp tác xã. Chúng tôi thực sự sẽ cùng nhau xây dựng lại tốt đẹp hơn, và tôi tin tưởng rằng chúng ta sẽ thấy nhiều câu chuyện về cách phong trào hợp tác có thể giúp cộng đồng trở nên mạnh mẽ hơn trong thế giới hậu đại dịch”.

Trong các lĩnh vực y tế, nông nghiệp, sản xuất, bán lẻ, tài chính, nhà ở, việc làm, giáo dục, dịch vụ xã hội và nhiều lĩnh vực khác mà hợp tác xã được thành lập, hơn một tỷ thành viên hợp tác trên toàn thế giới tiếp tục chứng minh rằng không ai cần phải đối mặt với khủng hoảng giống như đại dịch của riêng họ. Ngày HTX quốc tế sẽ là dịp để quảng bá về cách thức một mô hình kinh doanh lấy con người làm trung tâm, được duy trì bởi các giá trị hợp tác của sự tự lực và đoàn kết cũng như các giá trị đạo đức về trách nhiệm xã hội và quan tâm đến cộng đồng, có thể giảm bất bình đẳng, tạo ra sự thịnh vượng chung và ứng phó với các tác động tức thời của COVID-19.

Ngày Quốc tế Hợp tác xã được đánh dấu bởi các hợp tác xã trên toàn thế giới từ năm 1923 và được Đại hội đồng Liên hợp quốc chính thức tuyên bố nhân kỷ niệm 100 năm ICA vào năm 1995, Ngày Quốc tế Hợp tác xã được tổ chức hàng năm vào thứ Bảy đầu tiên của tháng Bảy.

Mục tiêu của Ngày Quốc tế Hợp tác xã là nâng cao nhận thức về hợp tác xã và thúc đẩy các ý tưởng của phong trào về đoàn kết quốc tế, hiệu quả kinh tế, bình đẳng và hòa bình thế giới. Kể từ năm 1995, ICA và Liên hợp quốc thông qua Ủy ban Thúc đẩy và Phát triển Hợp tác xã (COPAC) đã cùng đặt ra chủ đề cho lễ kỷ niệm Ngày Quốc tế Hợp tác xã.

Liên minh HTX quốc tế kêu gọi các cộng tác viên và đối tác trên toàn thế giới sẵn sàng kỷ niệm Ngày Quốc tế Hợp tác xã vào ngày 3 tháng 7 và cho thế giới thấy cách chúng ta có thể cùng nhau xây dựng lại tốt hơn.

Theo Liên minh HTX Quốc tế

 

 

Đăng bởi : Administrator Account Ngày đăng : 28/06/2021 Lượt xem : 1627
Quay Về

HÌNH ẢNH
Get the Flash Player to see this rotator.
THÔNG BÁO
THÔNG TIN CHUNG
VBPL_KonTum
HoChiMinh
Banner
Banner