5:32 CH | 31/10/2023

Quỹ Vision Zero Fund của Tổ chức Lao động Thế giới (ILO) và Diễn đàn Cà phê Toàn cầu hợp tác thúc đẩy an toàn và sức khỏe trong chuỗi cung ứng cà phê
4:50 CH | 30/06/2021

Trước những ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, không ít Hợp tác xã ở tỉnh Kon Tum đã phát huy tốt tinh thần đoàn kết, có những cách làm sáng tạo vượt qua thách thức

4:08 CH | 17/11/2020

“Trong thời gian qua, Liên minh Hợp tác xã (HTX) tỉnh không ngừng nỗ lực, phấn đấu hoàn thành nhiều mục tiêu Nghị quyết Đại hội lần thứ IV đề ra. Trong nhiệm kỳ tới, Liên minh HTX tỉnh sẽ tiếp tục phát huy vai trò nòng cốt trong phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã; đẩy mạnh xây dựng Liên minh HTX tỉnh vững mạnh; thực hiện hiệu quả chức năng đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của thành viên”- ông Nguyễn Lâm Cảnh, Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh nhấn mạnh trong cuộc trao đổi với PV Báo Kon Tum trước thềm Đại hội Liên minh HTX tỉnh lần thứ V, nhiệm kỳ 2020-2025.

4:01 CH | 17/11/2020

Những năm qua, Liên minh Hợp tác xã (HTX) đã phát huy vai trò chỗ dựa, điểm tựa vững chắc cho HTX, tổ hợp tác (THT). Nhiều giải pháp giúp đỡ các HTX phát triển, đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, mở rộng thị trường và tiêu thụ sản phẩm... được Liên minh HTX tỉnh triển khai góp phần giúp các HTX ngày càng phát triển, nâng cao thu nhập, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế xã hội của tỉnh.

3:18 CH | 03/11/2020

HTX Nông nghiệp, Thương mại và Dịch vụ Rạng Đông (HTX NNTMDV Rạng Đông) - Trụ sở tại thị trấn Đăk Tô, huyện Đăk Tô được thành lập cách đây gần 3 năm với 9 thành viên (ở thị trấn Đăk Tô, xã Diên Bình, Tân Cảnh) chuyên sản xuất, kinh doanh nhiều lĩnh vực như trồng cà phê, cao su, rau sạch, trồng cây ăn quả… Các thành viên của HTX cùng nhau thi đua lao động sản xuất, quyết tâm xây dựng thương hiệu sản phẩm để khẳng định mình.

2:15 CH | 30/10/2020

Bộ Kế hoạch và Đầu tư đang xây dựng dự thảo trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chiến lược phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã (HTX) giai đoạn 2021-2030. Theo đó, phấn đấu đến năm 2030, cả nước có khoảng 140.000 tổ hợp tác, 45.000 HTX, 340 Liên hiệp HTX, với 2 triệu thành viên tổ hợp tác, 8 triệu thành viên HTX, 1.700 hợp tác xã thành viên của Liên hiệp HTX.